ข่าวสาร

ย้อนกลับ
LINE ประเทศไทย ชวนประชาชนติดตาม

'โควิด-19 อินโฟ ฮับ' ศูนย์รวมข้อมูลจาก LINE ประเทศไทย ช่วยให้คนไทยเข้าถึงข่าวสาร ความเคลื่อนไหว อัพเดทที่เกี่ยวข้องในทุกด้านเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไว้รัสโควิด-19 จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ พร้อมหลากหลายเครื่องมือดิจิทัลที่ LINE ประเทศไทยได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ เพื่อสร้าง 'โควิด-19 อินโฟ ฮับ' บน 'LINE ประเทศไทย Official Account' ให้เป็นศูนย์รวมออนไลน์ ช่วยเหลือประชาชนคนไทยในช่วงวิกฤตินี้ได้ทันท่วงที 


ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเมนู 'โควิด-19 อินโฟ ฮับ' นี้ได้บนหน้าแรกของ LINE ประเทศไทย Official Account ด้วยบริการ 6 ประเภท ได้แก่

  1. สถิติการระบาดโควิด-19 จากแหล่งข้อมูล https://covid19.workpointnews.com ร่วมสนับสนุนการจัดทำโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์
  2. แบบประเมินสุขภาพและความเสี่ยง โดยความร่วมมือกับ Cleverse ทีมนักพัฒนาดิจิทัล สร้างแบบสอบถามออนไลน์ให้ประชาชนสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อให้ระบบช่วยประมวลผลความเสี่ยง พร้อมสามารถเก็บผลประเมินดูย้อนหลังได้ เพื่อช่วยการวินิจฉัยรักษาของแพทย์หากบุคคลนั้นต้องพบแพทย์ที่โรงพยาบาล
  3. อัปเดตสถานการณ์เกี่ยวกับโควิด-19 ที่รวบรวมส่งตรงจาก LINE TODAY ไม่ว่าจะเป็น สถานการณ์ ข่าวสารความเคลื่อนไหวล่าสุดทั้งในและต่างประเทศ การจัดการหรือนโยบายรับมือสถานการณ์การระบาดทั้งจากภาครัฐและเอกชน รวมถึงข้อมูลการดูแลรักษาสุขภาพ วิธีการสังเกตตนเอง ลักษณะอาการที่เข้าเกณฑ์การติดเชื้อ เป็นต้น
  4. โรงพยาบาลที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ รายชื่อโรงพยาบาลที่ประชาชนสามารถเข้ารับการตรวจโควิด-19 และขอรับการรักษา
  5. เช็คพื้นที่เสี่ยง โดยร่วมมือกับ 5lab เจ้าของ COVID Tracker ให้สามารถเข้าถึงโปรแกรมเช็คพื้นที่เสี่ยงแบบเรียลไทม์ได้ โดยเชื่อมต่อจากเมนูบน LINE ประเทศไทย Official Account ได้เลย
  6. LINE TIPS รวมบริการต่างๆ ของ LINE ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตในช่วงนี้ง่ายและสะดวกขึ้นมาไว้ในที่เดียว ทั้งฟีเจอร์รองรับการทำงานจากที่บ้าน และบริการอื่นๆ อาทิ โปรโมชั่นและบริการสั่งอาหารจาก LINE MAN คอนเทนต์ที่น่าสนใจบน LINE TV หรือการร่วมเป็นส่วนหนึ่งบริจาคเพื่อช่วยเหลือสถานการณ์การระบาดฯ ครั้งนี้ด้วยการดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ เป็นต้น 

ที่มา : LINE TODAY

การเข้าชม : 331