เลือกหน้า

รายการสารคดีที่นำเสนอวิถีวัฒนธรรมทางด้านอาหารของไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เอกลักษณ์และ ภูมิปัญญาท้องถิ่นอาหารแต่ละภูมิภาคของไทย โดยสารคดีจะนำไปเผยแพร่ทางช่อง CCTV 10 สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเป้าหมายต่อไป เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมด้านอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติในวงกว้าง

ผลความสำเร็จของโครงการ

ผลผลิต: สารคดีจำ นวน 8 ตอน ความยาว ตอนละ 20-25 นาที โดยมีกำ หนด เผยแพร่ผ่านทางช่อง CCTV 10 ซึ่งเป็น เครือข่ายโทรทัศน์กลางแห่งสาธารณรัฐ ประชาชนจีน และมีผู้ชมรวมกันกว่า 1 พันล้านคน

ผลลัพธ์: เกิดการส่งเสริมวัฒนธรรมไทยด้าน อาหารให้เป็นที่รู้จักและการยอมรับ ในระดับนานาชาติ โดยผู้รับชมจะได้ เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ ความ น่าสนใจของอาหารไทยที่แสดงถึง ความใส่ใจในวัตถุดิบและรสชาติของ อาหารอันเป็นจุดเด่นของอาหารไทย