เลือกหน้า

จากเพจทูนหัวของบ่าวสู่การเป็นธุรกิจเพื่อสังคมแบบ 100% ของนัชญ์ ประสพสิน เจ้าของร้าน Catster by Kingdomoftigers บ้านพักพิงของแมวจร ที่เชื่อว่า การจะทำให้คุณภาพชีวิตแมวจรดีขึ้นคือการเปลี่ยนแมวจรให้เป็นแมวบ้าน

ความสุขของพี่ คือการเห็นน้องแมวไม่ต้องไปเร่ร่อนจรจัด แล้วได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ไม่ต้องอดอยากอยู่ข้างถนน ถ้าจะให้ดีที่สุด คือไม่อยากให้เขาต้องถูกขังอยู่ในกรงเลย อยากให้เขาได้อยู่บ้าน และมีคนกอด

.

| เปลี่ยนแมวจร ให้เป็นแมวบ้าน

หลังจากที่เรามีผู้ติดตามในเพจทูนหัวของบ่าวมากกว่า 3 ล้านคน เราได้พบทุกปัญหาของการช่วยเหลือแมว คนที่เข้ามาก็จะมาฝากความหวังไว้กับเราหลายอย่างมาก อยากให้เราช่วยเหลือแมวในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ทำหมัน ทำวัคซีน รักษา หาบ้านออนไลน์ให้แมว ดูแลสุขภาพกาย สุขภาพจิต และติตตามผลของบรรดาแมวที่ถูกทิ้ง

เราอยากช่วยให้ถึงฝั่งที่สุด คือเปลี่ยนแมวจรให้เป็นแมวบ้าน เราเลยสร้าง Catster by Kingdomoftigers ขึ้นมา เพื่อให้แมวทุกตัวมารวมกันอยู่ในมือเรา มาอยู่รวมกันที่เดียวเลย

แมวจรทุกตัวที่เข้ามาที่นี่ได้รับการดูแลในมาตรฐานเดียวกันกับแมวที่มีเจ้าของคือ ได้รับการรักษาโรค ทำหมัน ฉีดวัคซีน ได้รับอาหารอย่างดี มีที่พักที่สะอาด และแวดล้อมด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด รอให้ผู้อุปการะมารับไปดูแลแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย กว่า 4 ปีที่ผ่านมา Catster ดูแลและหาบ้านให้แมวจรไปทั้งสิ้นกว่า 1,700 ตัว ไม่นับการช่วยเหลืออื่น ๆ ที่ส่งออกไปนอกรอบ

 

| โควิด 19 วิกฤตคน วิกฤตแมว

เมื่อเกิดโควิด 19 ระบาด เกิดผลกระทบต่อสุขภาพและเศรษฐกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากที่เคยน่ารัก สัตว์เลี้ยงกลายเป็นภาระ และถูกให้ความสำคัญลำดับท้าย ๆ เพราะหลายบ้านเริ่มแบกภาระต่อไม่ไหว ทำให้มีแมวบ้านถูกทิ้งเป็นจำนวนมาก คุณนัชญ์จึงตัดสินใจเปิดโรงพยาบาลสนามแมว เพื่อดูแลและหาบ้านให้น้องแมวที่เจ้าของดูแลต่อไม่ไหว รวม ๆ แล้ว 70 กว่าชีวิต และยังมีเพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ เพราะ Catster เชื่อว่าสิ่งที่ดีสุดสำหรับน้องแมว คือ การมีบ้าน มีมือที่อบอุ่นที่จะดูแลชีวิต ๆ หนึ่งไปตลอดรอดฝั่ง จนกว่าจะหมดอายุไข

การเลี้ยงแมวจร มันไม่ได้แค่เป็นการช่วยเหลือสังคม ช่วยลดประชากรแมวจรให้น้อยลง แต่มันเปลี่ยนตัวเรา เปลี่ยนวินัยในตัวเราเช่น เมื่อก่อนนอนอยู่บ้านเป็นผักเลย บ้านช่องสกปรก แต่พอมีแมวแล้ว เราก็ต้องหาพวกเครื่องดับกลิ่น เครื่องดูดฝุ่นมาใช้ในบ้านที่มีแมวอยู่ อาหาร ชามข้าว ชามน้ำของแมวก็ต้องสะอาด มันคือการเปลี่ยนวินัยในตนเอง เปลี่ยนจิตใจข้างใน เราจะเห็นอีกด้านหนึ่งของเราที่ไม่น่าเชื่อ

สำหรับคนที่ยังไม่พร้อมดูแล ก็สามารถมาช่วยสนับสนุนไปกับเราได้ โดยการแชร์เรื่องราวเหล่านี้ออกไป เพราะหนึ่งพลังการแชร์ของเรา สามารถเพิ่มโอกาสให้น้องแมวได้บ้านเพิ่มขึ้น