เลือกหน้า

 

“นักสืบสายรุ้ง Season 2” (Finding Joy) เดินทางถึงโค้งสุดท้ายในการถ่ายทำ ชูแนวคิดการอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติในพหุวัฒนธรรมและความหลากหลายในสังคม  ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ในฐานะหน่วยงานผู้สนับสนุนโครงการ ได้ร่วมเยี่ยมชมการผลิตละคร และย้ำถึงแนวคิดหลักของละครเรื่องนี้ คือการอยู่ร่วมกันในสังคมที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นทางวัฒนธรรม   ชนชั้น คนต่างรุ่น รวมถึงประเด็นการค้ามนุษย์
โดยมีฉากเป็นยุคสมัยหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้นักแสดงมากฝีมือทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กร่วมถ่ายทอดเรื่องราว รับประกันความเข้มข้นของโปรดักชั่นจากฝีมือการกำกับของผู้กำกับมืออาชีพคุณนนทรีย์ นิมิบุตร 

(29 ม.ค.2566) ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมกองถ่าย
“ละครนักสืบสายรุ้ง Season 2 (Finding Joy)”  ผลิตโดย บริษัทแฟลทไฟว์ อินเตอร์ มีเดีย จำกัด บริษัทผู้รับทุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ประจำปี 2565 โดย ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อฯ ได้เผยว่าสังคมในวงกว้างจะได้รับทั้งความเพลิดเพลินและประโยชน์จากละครเรื่องนี้ในประเด็นต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (Post Covid-19) ที่ทำให้ประเด็นความเหลื่อมล้ำต่างๆ ในสังคมเกิดขึ้นอย่างชัดเจน

ในขณะเดียวกันละครนักสืบสายรุ้ง Season 2 ยังคงความสนุกสนานและครบรส เป็นสื่อปลอดภัยที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ตัวเนื้อหาของละคร ได้ตอบโจทย์การอยู่ร่วมกันในความแตกต่างในหลายมิติ ทั้งเรื่องของวัฒนธรรมที่หลากหลายในชุมชน การกลั่นแกล้งในรั้วโรงเรียน (Bully) และการทำความเข้าใจเรื่องมาตรฐานด้านความงาม(Beauty standard) ในช่วงวัยรุ่นตอนต้น นอกจากนี้ยังมีประเด็นเกี่ยวกับเส้นแบ่งความยากจนที่ทำให้เกิดชนชั้นในสังคม  รวมถึงช่องว่างระหว่างวัยที่ก่อให้เกิดความไม่เข้าใจกัน เนื้อหาหลักของละครได้นำเสนอปมขัดแย้งเพื่อคลี่คลายไปสู่การแก้ปัญหาเพื่ออยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข

สำหรับงานโปรดักชั่นของละครนักสืบสายรุ้ง Season 2 รับประกันคุณภาพโดยผู้กำกับมากฝีมือ
คุณนนทรีย์ นิมิบุตร ที่กำกับการแสดงมาตั้งแต่นักสืบสายรุ้ง
Season 1  โดยความพิเศษของนักสืบสายรุ้ง Season 2 คือเนื้อหาที่เข้มข้นมากขึ้น มีทีมนักแสดงทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็กอย่างคับคั่ง
เช่น ขวัญฤดี กลมกล่อม
, นรินทร ณ บางช้าง, พศิน เรืองวุฒิ รวมทั้งนักแสดงจาก Season 1
ยังคงร่วมฝากฝีมืออย่างครบทีม ทั้ง ตี๋-ดอกสะเดา (บุญทอง หาญจางสิทธิ์) อีกทั้งยังมี
นักแสดงรับเชิญ รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ซึ่งยังเป็นที่ปรึกษาให้กับโครงการฯ ละครเรื่องนี้อีกด้วย
และขาดไม่ได้เลยสำหรับทีมนักแสดงรุ่นเด็ก   “แก๊งนักสืบสายรุ้ง” 
ทั้ง 5 คน    
ด.ญ.แก้วกล้า พิพัฒน์โรจนกมล
, ด.ญ.ศิรินทร์ชญา บุญสุวรรณ, ด.ญ. ธมกร เมอไกวร์,
ด.ช. พงศ์พิสิฏฐ์เพ็ชรโยธิน และ ด.ช. วิกร ธนากรอัครกุล
ร่วมด้วยนักแสดงหน้าใหม่อีกมากมาย

ละครนักสืบสายรุ้ง Season 2(Finding Joy) จึงเป็นละครที่ตอบโจทย์ของสังคมในช่วงเวลานี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นการอยู่ร่วมกันในพหุวัฒนธรรมและความหลากหลายในสังคม ย้ำในเรื่องความเห็นอกเห็นใจ (Empathy) ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของการอยู่ร่วมกันในสังคม โดยมีกำหนดการออกอากาศราวเดือนเมษายน 2566 ซึ่งทีมงานจะประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางหลักของโครงการ ติดตามได้ที่ Facebook Fan page และ ช่อง YouTube นักสืบสายรุ้ง – Rainbow kids series