เลือกหน้า

( 12 ต.ค. 2566 ) ดร. ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์
แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ข่าวดีแชร์ได้” สร้างการมีส่วนร่วมในการผลิตข่าวจากประชาชนทั่วไป
เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดผู้ผลิตสื่อที่ดี เปิดโอกาสและสร้างพื้นที่ให้นักสร้างสื่อที่เป็นแบบอย่างกับผู้ใช้งานสื่อออนไลน์ ให้เป็นที่ปรากฎบนพื้นที่สื่อออนไลน์ไปยังประชาชนในวงกว้าง

ณ อาคารสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.

ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กล่าวว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบัน โลกในยุคดิจิตอล มีผลต่อการดำเนินชีวิต ทุกช่วงอายุของคนเรา ทั้งด้านการเสพข่าวสาร เกมส์ กีฬา หรือสื่อบันเทิงต่างๆ ทุกเพศ ทุกวัย ย่อมได้รับผลในด้านบวกและด้านลบเสมอ และสื่อโซเชียลมีเดียมีความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถเข้าถึงได้ง่าย รวดเร็ว จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้คนนิยมใช้โซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นเด็กและผู้ใหญ่ ทำให้เป็นดาบสองคมสำหรับผู้ที่“ไม่รู้เท่าทันสื่อ” เพราะไม่สามารถกลั่นกรองข้อมูลข่าวสารได้อย่างถี่ถ้วน ซึ่งอาจทำให้เกิดพฤติกรรม ผลเสียต่อตนเองและคนรอบตัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า โซเชียลมีเดียมีแต่ผลเสียให้กับเยาวชน บางครั้งการอ่านข่าวหรือตามกระแสต่าง ๆ อาจเป็นการช่วยเตือนภัยหรือทำให้เยาวชนระมัดระวังตัวมากขึ้น

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จึงจัดทำโครงการ ข่าวดีแชร์ได้ เพื่อเป็นการนำเสนอเรื่องราวดีๆผ่านคลิปสั้น เพื่อยกระดับจิตใจ ให้ประชาชนได้รู้ว่าคนไทย และประเทศไทย ก็ยังมีมุมมอง และเรื่องราวดีๆอีกมากมาย ที่รอให้ใครหลายคนได้เห็น

จึงอยากเชิญชวนประชาชนทุกท่านที่มีพื้นที่สร้างสื่อ ผ่านโซเชียลมีเดีย ในทุกช่องทาง ที่สามารถนำเสนอ และ ผลิตสื่อ Content น้ำดี ผลิตคลิปเนื้อหาสร้างสรรค์ เข้ามาร่วมโครงการฯ ได้ที่ เฟซบุ๊ก ข่าวดีแชร์ได้ เพื่อใช้เป็นช่องทางการสร้างสื่อที่ดี สร้างความสุข สร้างความตระหนักรู้ และ ร่วมกันเป็นกระบอกเสียง เพื่อยกระดับสื่อให้มีสื่อที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์เพิ่มมากยิ่งขึ้น

สำหรับโครงการข่าวดีแชร์ได้ จะนำเสนอคลิปเรื่องราวและคอนเทนท์ที่สร้างสรรค์ จากการเผยแพร่บนพื้นที่ออนไลน์ของประชาชนทั่วไป ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ช่วงเช้าและบ่าย วันละ 2 คลิป เพื่อเป็นต้นแบบให้กับผู้ผลิตสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ที่นำเสนอเรื่องราวเนื้อหาดี ๆ เผยแพร่สู่สังคมในพื้นที่ออนไลน์ เป็นต้นแบบให้กับประชาชนให้สามารถเป็นผู้ผลิตสื่อดีได้ด้วยตัวเอง ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายชุมชัย แก้วแดง กรรมการผู้จัดการบริษัท สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.จำกัด , นางสาวสิริธรา เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอเอ็นเอ็น เน็กซ์ จำกัด และ นายศักดา จิวัธยากูล บรรณาธิการบริหาร สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ให้การต้อนรับ

สามารถติดตามเรื่องราวข่าวดีแชร์ได้ ได้ทาง
Facebook Fanpage ข่าวดีแชร์ได้
Facebook สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น
TikTok INN_News ,YouTube INNNEWS และ YouTube กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์