เลือกหน้า

(18 มีนาคม 2567) ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 52 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 22 โดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เป็นองค์กรร่วมจัดงานร่วมกับสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย

ณ Meeting Room 109 ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

คุณสุวิช รุ่งวัฒนไพบูลย์ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 52 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 22” ภายใต้ธีม “Booklympics” เพื่อต้อนรับมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิกเกมส์ 2024” ซึ่งจะจัดขึ้นในปีนี้ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ภายในงานได้รับเกียรติจาก 2 ฮีโร่ ไอดอลนักกีฬาไทย คุณวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย,ร้อยเอกหญิง ปวีณา ทองสุก นักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย มาร่วมเผยหนังสือเล่มโปรด พร้อมกับเชิญชวนให้มาร่วมงานสัปดาห์หนังสือที่ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่สุดในรอบ 52 ปี อีกทั้งได้รับเกียรติจากคุณแจน Tiktoker จากช่อง janjanuary1 ,นักแสดงจาก GMMTV อาทิ คุณพรรษา วอสเบียน,คุณภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร ,คุณเบญญาภา จีนประสม, คุณวรรณวิมล เจนอัศวเมธี , คุณปรียาภัทย์ หล่อสุวรรณศิริ, คุณอรัญญ์ อัศวสืบสกุล ร่วมพูดถึง Booklympics หรือผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้รักการอ่าน รวมไปถึงแนะนำหนังสือเล่มโปรด

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 52 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 22 จะมีการออกบูธจำหน่ายหนังสือกว่า 1 ล้านเล่ม จาก 322 สำนักพิมพ์ รวม 914 บูธ พร้อมกับนิทรรศการและกิจกรรมกว่า 100 กิจกรรม แบ่งหนังสือออกเป็น 7 หมวด ได้แก่ 1) หนังสือนิยายและวรรณกรรม 2) หนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น 3) หนังสือเด็กและการศึกษา 4) หนังสือต่างประเทศ 5) หนังสือทั่วไป 6) หนังสือเก่า 7) Non-Book สามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ทุกวัน ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม 2567 ถึง วันที่ 8 เมษายน 2567 (รวม 12 วัน)

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เพจ Thai Book Fair  https://www.facebook.com/bookthai